Thứ hai - 05/12/2022 01:01

Trường THCS Trần Can tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: Tuyên truyền chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022
       Hòa cùng khí thế cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022). Trong không khí phấn khởi tự hào về quá khứ oanh liệt của cha anh, cùng với niềm tin tưởng vào tương lai trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN, Sáng ngày 05/12/2022, trường THCS Trần Can tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: "Tuyên truyền chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam" với sự tham dự của tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và hơn 400 em học sinh.
      Sau nghi lễ chào cờ, tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và các em học sinh được ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022).
      Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Với vai trò, vị trí đã được khẳng định của chiến tranh nhân dân, toàn dân, toàn diện qua các cuộc kháng chiến dưới sự lãnh đạo của Đảng, năm 1989, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) đồng thời là Ngày Hội quốc phòng toàn dân. Từ đây, ngày 22 tháng 12 thực sự trở thành ngày hội truyền thống bảo vệ Tổ quốc, ngày hội tôn vinh và nhân lên hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” – một nét đẹp độc đáo của văn hóa dân tộcViệt Nam trong thời đại mới.
       Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị; lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân ; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất. Trong chiến tranh, những người lính anh dũng chiến đấu hy sinh vì nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc . Trong thời bình, phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” lại tiếp tục tỏa sáng ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi lĩnh vực. Có thể kể đến hàng loạt tấm gương dũng cảm trong chiến đấu, hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân trong thiên tai, mưu lũ. Gần đây nhất, những đóng góp quan trọng của những người lính trong phòng, chống dịch COVID-19 đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các địa phương và nhân dân cả nước ghi nhận, đánh giá cao. Đó là lực lượng Biên phòng tích cực ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập qua biên giới; là lực lượng Quân y phối hợp với cán bộ, y, bác sỹ ngành Y tế thực hiện truy vết các ca nhiễm COVID-19 và "thần tốc" tiêm vaccine cho nhân dân; là lực lượng Phòng hóa tham gia tiêu trùng, khử khuẩn tại những khu vực “tâm dịch”… Khi dịch bùng phát mạnh, Quân đội đã nhanh chóng kích hoạt đồng bộ hệ thống phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Cán bộ, chiến sĩ Quân đội đã vượt qua hiểm nguy, vất vả để đến với nhân dân; chung sức, đồng lòng cùng toàn dân chống dịch. Hàng vạn đồng chí thuộc các quân chủng, binh chủng, ngành trong toàn quân đã xung kích thực hiện nhiệm vụ ở những điểm nóng nhất của dịch bệnh. Không chỉ chủ động nhường doanh trại để thiết lập các khu cách ly y tế; dựng chốt để phòng, chống dịch ở biên giới.
       Với những đóng góp to lớn đó, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.
       Tiếp đó, các em học sinh được tham gia trò chơi “ Chúng em tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam”. Hoạt động này đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong các khối lớp.
       Buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa đã giúp tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống và những đóng góp to lớn của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của dân tộc và quyết tâm phấn đấu học tập, lao động tốt để xứng đáng với sự hi sinh của các anh.
      Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:
e
z3935146470445 846344647769638affc3943a5c8886f6