HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN CAN TÍCH CỰC HỌC TẬP TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ bảy - 11/04/2020 06:31
HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN CAN
TÍCH CỰC HỌC TẬP TẠI NHÀ TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
          Nghỉ học để phòng chống dịch covid-19 không có nghĩa là ngừng học, mà là có thể học bằng nhiều cách khác (học trực tuyến, học trên Internet...) để tăng thêm lượng kiến thức, vôn hiểu biết cho bản thân. Nhận thức được điều đó nên trong thời gian nghỉ học, nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, mà trực tiếp là của ban Giám hiệu nhà trường, các em học sinh của Trường THCS Trần Can đã tích cực tham gia học tập tại nhà bằng nhiều hình thức: học trên Online math, học trên Internet, học trên truyền hình...Tuy nhiên, số lượng học sinh tham gia chưa nhiều, do nhiều gia đình học sinh không có mạng, không có máy tính...
Nhưng,  từ ngày 10/4 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên đã tổ chức dạy học trên truyền hình, vì vậy, số lượng học sinh tham gia học trên truyền hình đã tăng lên nhanh chóng do việc thu sóng địa phương dễ dàng hơn so với trước đây phải tiếp sóng từ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các bậc phụ huynh cũng hết sức phấn khởi.
          Nhà trường luôn ủng hộ và mong muốn các tiết dạy trên truyền hình, nhất là truyền hình Điện Biên tiếp tục được thực hiện, dù biết rằng để có được những tiết dạy đó là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực của rất nhiều người, rất nhiều tổ chức, đoàn thể.
Một số hình ảnh học tập của các em

Tác giả: Bùi Thị Thi