HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRẦN CAN NÂNG CAO Ý THỨC THAM GIA GIAO THÔNG VÀ LỄ TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

Chủ nhật - 08/11/2020 21:23

Căn cứ công văn số 2288/SGDĐT - VP ngày 27/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo - Sáng ngày 9/11/2020 Được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường, ban tuyên truyền trường THCS Trần Can đã tổ chức buổi tuyên truyền về các biện pháp an toàn khi tham gia giao thông và hưởng ứng  "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2020

Tham gia buổi Tuyên truyền hơn 400 học sinh cùng cán bộ công nhân viên nhà trường được cô Nguyễn Thị Thu Hằng cung cấp kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông với những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi đi bộ, đi xe đạp, đi mô tô, xe gắn máy với những khẩu hiệu:

1. An toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người
  2. Tuân thủ quy định, tốc độ khi lái xe
  3. Đã uống rượu bia không lái xe
  4. Điều khiển xe định làm đường phần đường
  5. Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
  6. Hãy lái xe bằng cả trái tim
bn

( Hình ảnh: Học sinh hưởng ứng các quy tắc an toàn giao thông)

Sau khi nghe một số quy tắc về an toàn giao thông - Cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường đã dành một phút mặc niệm những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

bn2

Hình ảnh: CBGV và học sinh toàn trường dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông)

Theo thống kê gần đây nhất tháng 9/2020 Cả nước có 10.354 vụ TNGT, làm chết 4.876 người, bị thương 7.609 người

Những con số lạnh lùng ẩn chứa bao nhiêu bi kịch của hàng ngàn, hàng vạn gia đình, vĩnh viễn mất đi người thân vì tai nạn giao thông, những con số ấn chứa bao cái chết tức tưởi đau đớn, bàng hoàng chỉ trong tích tắc.

Nhà trường mong rằng qua bài tuyên truyền về chấp hành luật an toàn giao thông này học sinh trường THCS Trần Can sẽ chung tay cùng cộng đồng làm giảm tai nạn giao thông. Các em hãy là người có trách nhiệm khi tham gia giao thông để đường phố an toàn, người dân yên tâm, nhà nhà an vui, xã hội An Bình. Hy vọng sự tự giác của các em học sinh trường THCS Trần Can sẽ góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

Các em học sinh thân mến! cuộc sống của chúng ta ở phía trước có nhiều điều tốt đẹp, tương lai đang rộng mở và chờ đón chúng ta, đừng “ nhanh một phút, chậm cả đời” hãy là người văn minh lịch sự khi tham gia giao thông các em nhé!

bn5
( Học sinh trường THCS Trần Can hưởng ứng “ ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn vì giao thông” năm 2020)

Tác giả: Lê Thị Nam